Vừa qua, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong đơn vị năm 2018. Đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm, Chính ủy Bộ Tư lệnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Hội đồng và chỉ huy các cơ quan, đơn vị.

Hoi dong GDPL BTL tong ket
Đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm, Chính ủy Bộ Tư lệnh,
Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của đơn vị trong năm qua. Theo đó, năm 2018, các cơ quan, đơn vị và các tổ chức quần chúng đã thường xuyên tuyên truyền, phổ biến những nội dung pháp luật, kỷ luật có liên quan trực tiếp đến công tác quản lý bộ đội và nhiệm vụ của đơn vị như: Luật Sỹ quan; Luật Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng; Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Hình sự; Luật An ninh mạng; Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Bảo hiểm y tế; tuyên truyền phổ biến kiến thức phòng cháy, chữa cháy; 100 tình huống giải quyết tư tưởng ở đơn vị cơ sở; Quy chế bảo vệ khu vực và quy định ra, vào Công trình Lăng. Công tác PBGDPL thường xuyên được đổi mới với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Thường xuyên thông báo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình hình vi phạm kỷ luật quân đội cho các đối tượng trong đơn vị. Duy trì nghiêm chế độ giao ban xây dựng đơn vị chính quy, rèn luyện kỷ luật, đồng thời tổng hợp tình hình thông báo tới tất cả các cơ quan, đơn vị, chế độ kiểm tra, đánh giá kết quả học tập chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật của đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm nhấn mạnh vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; vai trò của các cơ quan chức năng trong việc nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, pháp luật của cán bộ, nhân viên, chiến sỹ trong đơn vị. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, xây dựng kế hoạch chặt chẽ, duy trì có nền nếp hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật. Nâng cao chất lượng của đội ngũ báo cáo viên pháp luật, đồng thời phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ ở cơ sở để thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cho bộ đội nắm chắc, hiểu rõ các quy chế, quy định và các văn bản pháp luật để định hướng tư tưởng, chấp hành pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội. Kết hợp chặt chẽ phong trào thi đua của các ngành, các cấp; phát huy các thiết chế văn hóa để tuyên truyền sâu rộng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với cán bộ, nhân viên, chiến sỹ trong toàn đơn vị, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao./.

Trần Duy Hưng

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

84221357
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
25608
356680
721291
84221357