Trong không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang nỗ lực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn anh hùng (19/5/1959 - 19/5/2019), sáng ngày 07/5/2019, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Binh đoàn 12 (Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn) đã tổ chức Lễ báo công, dâng lên Bác kết quả mà đơn vị đã đạt được trong những năm qua.

binh doan 12 0
Toàn cảnh Lễ báo công của Đoàn.

Cách đây 60 năm, trước yêu cầu, nhiệm vụ của cách mạng miền Nam, với tầm nhìn chiến lược, nhìn xa trông rộng của Bác; đồng thời thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị và Thường trực Tổng Quân ủy Trung ương, ngày 19/5/1959, Đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh chính thức được thành lập, có nhiệm vụ mở tuyến chiến lược Trường Sơn chi viện cho chiến trường miền Nam đánh Mỹ.

Trải qua 16 năm mở đường, chiến đấu và phục vụ chiến đấu, Bộ đội Trường Sơn cùng các lực lượng đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh làm nên con đường huyền thoại được mang tên Bác, góp phần đặc biệt quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, hoàn thành trọn vẹn và đặc biệt xuất sắc sứ mệnh mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân giao phó.

Sau ngày đất nước thống nhất, Binh đoàn 12 được thành lập, vinh dự, tự hào được kế tục và phát huy truyền thống Bộ đội Trường Sơn anh hùng. Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, Binh đoàn luôn giữ vững và phát huy cao độ truyền thống quý báu đó. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 12 luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

binh doan 12 1
Đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng tiếp Đoàn
tại Nhà khách số 8 Hùng Vương.

Trong những năm gần đây, Binh đoàn 12 thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn. Song, khắc ghi điều Bác dạy: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên", ý chí và nghị lực của người lính Trường Sơn tiếp tục được khẳng định và phát huy; cán bộ, nhân viên, người lao động toàn Binh đoàn đã nỗ lực vượt qua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng giao; nội bộ đoàn kết thống nhất, đời sống người lao động được cải thiện. Công tác chính sách - xã hội, "Đền ơn, đáp nghĩa" được quan tâm và thực hiện tận tình, chu đáo; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, củng cố quốc phòng, an ninh góp phần xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp.

binh doan 12 2
Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Tư Lệnh Binh đoàn 12 đã báo cáo
các thành tích của Đoàn.

Thấm nhuần tư tưởng thi đua ái quốc của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”; quán triệt sâu sắc tinh thần Nghị quyết Trung ương Đảng, khắc ghi điều Bác dạy, trong thời gian qua, Binh đoàn 12 đã phát động và triển khai tốt các phong trào thi đua yêu nước, qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, nhiều mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng và phong tặng các danh hiệu thi đua.

binh doan 12 3
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong giờ phút thiêng liêng đầy xúc động, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Tư Lệnh Binh đoàn 12 đã báo cáo và xin hứa với Bác: Nguyện tiếp tục nêu cao phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống Bộ đội Trường Sơn anh hùng; biến ý chí “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” năm xưa thành sức mạnh nội lực; tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong lao động sản xuất và công tác; ra sức thi đua, đẩy mạnh  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; xây dựng Binh đoàn ổn định, phát triển, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa… như lúc sinh thời Bác hằng mong muốn./.

Bùi Hoa

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

66301626
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
9103
49010
627922
66301626